fbpx

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ?

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

     การแข่งขันโปรแกรมทีมชาติได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันก็สร้างความผิดหวังให้กับบรรดาแฟนบอลทีมชาติอังกฤษอย่างถึงขีดสุดเมื่อทีมของพวกเขานั้นไม่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีกได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่การแข่งขันที่น่าเจ็บใจมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการแข่งขันนัดสุดท้ายที่พบกับเยอรมนี ทีมชาติอังกฤษทำได้เพียงแค่เสมอไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3 เท่านั้น

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

ผู้คนเลยหันมาโจมตีนักเตะกองหลังราคาแพงของแมนยูที่ได้รับการคัดเลือกให้ติดทีมชาติอังกฤษแบบมีข้อกังขาตั้งแต่ต้นอยู่แล้วนั่นก็คือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ นั่นเอง แรกเริ่มเดิมทีแฟนบอลอังกฤษไม่เห็นด้วยอยู่แล้วที่กุนซืออย่าง แกเร็ธ เซาธ์เกต เรียกกองหลังคู่นี้มาติดทีมชาติทั้งที่เขานั้นแทบจะไม่ได้ลงสนามกับสโมสรในช่วงหลังที่ผ่านมาเลยแม้ว่าจะมีตำแหน่งเป็นถึงกัปตันทีมก็ตาม เห็นได้ชัดว่าฟอร์มของเขาตกลงจนเกินเยียวยาแล้ว

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

ดังนั้นการที่เขาก่อเกิดความผิดพลาดขึ้นในการแข่งขันนัดพบกับเยอรมันจนทำให้ทีมต้องเสียไปถึง 2 ประตูและไม่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ จึงทำให้ แฟนบอลอังกฤษ รู้สึกหัวเสียอย่างถึงที่สุดและมีการวิพากษ์วิจารณ์เขาสนั่นโลกโซเชียลกันเลยทีเดียว จำนวนคนที่ยังเชื่อมั่นในความสามารถของเขานั้นเหลือเพียงแค่หยิบมือ แต่ประเด็นก็คือหนึ่งในจำนวนหยิบมือนั้นดันมีกุนซือแมนยูอย่าง เอริค เทน ฮาก อยู่ในนั้นด้วย หลังจากที่นักเตะกลับคืนมายังสโมสรด้วยสภาพบาดเจ็บเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กุนซือก็ได้ออกมาเปิดใจว่าไม่ว่าใครจะว่าอะไรก็ตาม เจ้าตัวยังคงให้การสนับสนุนนักเตะผู้นี้อย่างเต็มที่ และเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะสามารถกลับคืนฟอร์มได้อีกครั้งอย่างแน่นอน 

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เป็นนักเตะค่าตัวแพงถึง 80 ล้านปอนด์ ที่เขาย้ายมาอยู่กับทีมแมนยูเขาสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ได้รับความไว้วางใจยกตำแหน่งกัปตันทีมให้เลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็มีฟอร์มที่ตกลงอย่างเห็นได้ชัดจนน่ากังวล ก่อนหน้านี้เขายังพอทำผลงานได้ดีกับทีมชาติอยู่บ้าง แต่พอเข้าสู่ฤดูกาลนี้ผลงานของเขากลับย่ำแย่ในทุกรายการแข่งขันไม่ว่าจะอยู่กับทีมใดก็ตาม หลายคนมองว่าเขาหมดอนาคตเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฐานะนักเตะมืออาชีพ แต่อย่างไรก็ตามผู้จัดการทีมแมนยูอย่าง เอริค เทน ฮาก กลับไม่คิดเช่นนั้นแต่อย่างใด

ทำไม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ถึงยังได้รับความเชื่อใจ

เทน ฮาก เชื่อว่านักเตะในทีมของตนเองจะสามารถกลับคืนมาสู่ฟอร์มที่ปกติได้สำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน เขาได้พูดถึงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าตนเองจะให้การสนับสนุน แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เพราะตนเองเชื่อมั่นในตัวเขาว่าเป็นนักเตะที่มีศักยภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งเราสามารถเห็นได้อยู่แล้วจากการที่เขาติดทีมชาติจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน ตนเองมั่นใจว่าเขาจะสามารถพลิกสถานการณ์ได้สำเร็จ ตนเองพูดจริงๆ ว่าตนเองเชื่อแบบนั้น อย่างไรก็ตามหลังจากกลับมาจากทีมชาติครั้งล่าสุดนักเตะคนดังผู้นี้มีปัญหาบาดเจ็บบริเวณต้นขาจากการแข่งขันนัดพบกับเยอรมนี ทำให้เขาจะไม่ได้ลงแข่งขันในพรีเมียร์ลีกนัดพบกับแมนซิตี้ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน 

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ข่าวบอล