สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ตอบแทนผลงาน “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสร

โดยเตรียมเข้าอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตร “AFC ‘A’ Certificate Coaching Course” ประจำปี 2564 ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

ในการตกลงร่วมกันในครั้งนี้ ทางสโมรฯ พร้อมที่จะดูแลโค้ชโอ่งระยะยาว และที่จะสนับสนุน “โค้ชโอ่ง” ในการเข้าอบรมโค้ชจนถึงขั้นอบรม ในระดับ AFC Pro-Diploma ต่อไป

สำหรับ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน เข้ามารับงานคุม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยพาทัพ “เดอะ แรบบิท” คว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ

ก่อนที่ในปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยครั้งแรกของ บีจีพียู และสร้างสถิติมากมายให้กับสโมสร