ปราการหลังตัวแกร่ง ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดไปช่วยทีมชาติอิรัก ในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคมนี้ หลังมีชื่อ ติดทีมไปลุยคัดฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบที่สาม ที่จะพบกับ เลบานอน และ ยูเออี แต่ต้องถอนตัวจากทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน

โดย เรบิน ซูลาก้า กองหลังวัย 29 ปี เพิ่งลงช่วยต้นสังกัด “ปราสาทสายฟ้า” บุกไปชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 5 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนที่ “ทีมชาติอิรัก” จะประกาศรายชื่อผู้เล่นโดยมีชื่อของ “ซูลาก้า” ติดทีมชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบที่สาม กลุ่มเอ ที่จะพบกับ เลบานอน ในวันที่ 7 ต.ค. และ เกมพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 12 ต.ค.นี้

แต่ล่าสุด “ซูลาก้า” มีอาการบาดเจ็บรบกวนบริเวณกล้ามเนื้อทำให้ต้องพักประมาณ 10 วัน ส่งผลให้เจ้าตัวจำเป็นต้องถอนตัวออกจากทีมชาติเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ เรบิน ซูลาก้า จะหมดสิทธิ์ลงเล่นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างน้อย 2 นัด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 คือเกมเปิดบ้านรับการมาเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ วันพุธที่ 6 ต.ค.นี้ และ เกมบุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค.นี้