fbpx

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังทีมชาติไทย เผย “ช้างศึก” ต้องทำงานหนักในการซ้อมและการแข่งขันทุกนัดและต้องพยายามเล่นในแนวทาง เพื่อชนะเวียดนาม ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ

ความเคลื่อนไหวของ เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังทีมชาติไทย ล่าสุดยืนยันว่า “ช้างศึก” จะต้องพยายามรักษาคอนเซปต์การเล่น หากต้องการจะเอาชนะเวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปให้ได้

ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 กลุ่มบี นัดสุดท้าย กลายเป็นอินโดนีเซีย ที่เข้าป้ายเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนเวียดนาม เป็นรองแชมป์กลุ่มด้วยการมีประตูได้เป็นรอง ทำให้ต้องมาเจอกับ ทีมชาติไทยที่เป็นแชมป์ของ กลุ่มเอ

โดย “เอเลียส” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมดีใจนะครับที่ยิงประตูให้ทีมชาติไทยได้ ผมมีความสุข และเป็นเกียรติมาก มันทำให้ครอบครัว และเพื่อนของผม ภูมิใจ และทำให้ตัวผมมีความสุขจริงๆ”

“เราต้องเจอกับเวียดนามในรอบรองชนะเลิศ และเป้าหมายของเราคือชนะพวกเขาให้ได้ทั้งสองนัด และเข้ารอบชิงไปอย่างแข็งแกร่ง และชนะให้ได้ต่อในรอบชิงชนะเลิศ เราต้องทำงานหนักในการซ้อมและการแข่งขันทุกนัด และเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จ”

“เวียดนาม เป็นทีมที่ดี พวกเขาสู้ทุกจังหวะ และมีวินัยมาก เราต้องพยายามเล่นในแนวทางของเรา เพื่อชนะเวียดนาม”

ผมขอบคุณสำหรับกำลังใจและหวังว่าจะได้เจอพวกคุณที่สนาม”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม 2564และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564