fbpx
“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยัน ทีมชาติไทย จะได้ 3 แกนหลักที่ค้าแข้งอยู่ในลีกชั้นนำของเอเชีย อย่าง ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ศศลักษณ์ ไหประโคน มาร่วมทีมไปลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020
 
ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การกุมบังเหียนของ “มาโน่ โพลกิ้ง” ที่กำลังเตรียมทีมเพื่อลุยศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธ.ค.64 – 1 ม.ค.65 โดยขณะนี้ ส.ลูกหนังไทย ได้ส่งหนังสือแจ้งให้กับสโมสรต้นสังกัดถึงนักเตะที่อยู่ในข่ายติดทีมจำนวน 69 คนไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย
 
ล่าสุด “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ในรายการซูซูกิ คัพ นั้น ตามกฏระเบียบสามารถส่งรายชื่อนักเตะได้ทั้งหมด 30 คน และเมื่อเดินทางไปถึงที่สิงคโปร์ จะอยู่ด้วยกันในรูปแบบบับเบิ้ลทั้งหมด และแต่ละเกมก็จะสามารถส่งรายชื่อได้ 23 คน โดยเลือกจาก 30 คนดังกล่าวที่ได้เดินทางมากับทีม”
 
“นอกจากนี้ทางมาดามแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) ผู้จัดการทีม ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าทีมชาติไทยชุดนี้จะมี 3 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ในเอเชียไม่ว่าจะเป็นอุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน), เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) 2 ผู้เล่นที่เล่นในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น รวมถึง 1 นักเตะจากเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ อย่างพี (ศศลักษณ์ ไหประโคน) ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ก็ได้ตอบรับที่จะมาแข่งขันซูซูกิ คัพเช่นกัน”
 
“อย่างไรก็ดีทางเราเชื่อว่าการได้ 3 คนนี้มาจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับทีมชาติไทย อีกทั้งเมื่อเรามี 3 คนนี้อยู่คู่แข่งก็ต้องกังวล และจะช่วยสร้างความเกรงขามให้กับทีมเราได้อย่างแน่นอน แม้ว่าเกมนัดแรกในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ จะยังเล่นไม่ได้ ซึ่งคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะเจอกับทีมจากรอบเพลย์ออฟ แต่เกมนัดที่ 2 ที่จะเจอกับเมียนมา ในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ เชื่อว่าน่าจะพร้อมลงช่วยทีมเราได้แน่นอน” “เซอร์เด็จ” กล่าวปิดท้าย
 
สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์ 5 สมัยของรายการนี้ อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ฟิลิปปินส์, เมียนมา และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) โดยมีโปรแกรมลงเตะประกอบด้วย วันที่ 5 ธ.ค.64 พบ ผู้ชนะจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต), วันที่ 11 ธ.ค.64 พบ เมียนมา, วันที่ 14 ธ.ค.64 พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธ.ค.64 พบ เจ้าภาพสิงคโปร์