fbpx

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ อดีตนายด่านทีมชาติไทย ของสโมสรโอเอช ลูเวิน เตรียมกลับมามีชื่อช่วยทัพ “ช้างศึก” ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงระหว่างวันที่ 5 ธ.ค.64-1 ม.ค.65 ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ดีกรีอดีตแชมป์ 5 สมัย อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ สิงคโปร์ (เจ้าภาพ) ซึ่งไปเก็บตัวที่ยูเออี และมีคิวเตะอุ่นเครื่อง 2 นัด, ฟิลิปปินส์, เมียนมา และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า “มาโน่ โพลกิ้ง” กุนซือใหญ่ ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะพ้นจากการกักตัวในวันศุกร์ที่ 5 พ.ย.นี้ และเตรียมเดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอล “ไทยลีก” ช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยคาดว่าจะไปชมคู่ระหว่าง “แชมป์เก่า”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 พ.ย.นี้  พร้อมแย้มเตรียมนำนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไปลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เพียงแค่ 30 คนเท่านั้น

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมเรียก “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มือกาวตัวสำรองของ โอเอช ลูเวิน ทีมดังลีกสูงสุดของเบลเยียม กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง เพื่อร่วมลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ในครั้งนี้ด้วย 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ของ ทีมชาติไทย รอบแรก วันที่ 5 ธ.ค. พบ ผู้ชนะจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต), วันที่ 11 ธ.ค. พบ “เมียนมา”, วันที่ 14 ธ.ค. พบ “ฟิลิปปินส์” และวันที่ 18 ธ.ค. พบ  สิงคโปร์