fbpx

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หวังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสโมสรไทยลีกให้เห็นถึงผลกระทบของการมีเวลาเตรียมทีมน้อย จนผลงานในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ยังต้องลุ้นเหนื่อยสำหรับการไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

โดยจากผลเสมอกับมาเลเซีย ทำให้ทีมชาติไทย U-23 จบเพียงอันดับที่ 2 ของกลุ่ม มี 5 คะแนน จากการลงเล่น 3 นัด ต้องไปลุ้นให้ สปป.ลาว เอาชนะเจ้าภาพ มองโกเลีย ให้ได้ เพื่อจะผ่านเข้ารอบสุดท้าย ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ที่ดีที่สุดจำนวน 4 ทีม 

หลังเกมการแข่งขัน “มาดามแป้ง” กล่าวว่า “ขอบคุณนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ชทุกท่าน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ขอโทษที่วันนี้ไม่สามารถเอาชนะมาเลเซียเก็บ 3 แต้มได้ แต่เราก็ยังมีลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องเชียร์ให้ สปป.ลาว เอาชนะเจ้าภาพ มองโกเลีย ให้ได้”

“ทุกคนตั้งใจทำให้ดีที่สุด เห็นสภาพการตั้งใจของน้องๆ หลายอย่างที่อาจไม่เป็นผลให้เราได้เตรียมทีมที่ดีที่สุด แต่แป้งก็เห็นกำลังใจ เห็นความตั้งใจของนักเตะทุกคน”

“10 กว่าวันที่นี่ เป็นงานที่ทุกคนทำได้ดีที่สุดแล้ว สำหรับสถานะแบบนี้ แต่ไม่ชอบบรรยากาศที่ไปลุ้นคนอื่น ชอบลุ้นตัวเอง กราบขอโทษแฟนบอลไทยที่ไม่ชนะมาเลเซีย”

“คิดว่าประสบการณ์ทั้งหลาย จะเป็นข้อเตือนใจให้ผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอลทุกคน ทั้งสมาคมฯ ทั้งประธานสโมสรในไทยลีก และลีกต่างๆ เชื่อว่าทุกคนมองเห็นสภาวะความกดดันนี้”