“บิ๊กโจ” พาทิศ ศูภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อาจได้เวลาซ้อมเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัวแข่งขันศึกชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีความกังวลถึงระยะเวลาการซ้อมที่ไม่มากนัก เพราะศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เลกแรกจะเเข่งขันถึงวันที่ 28 พ.ย. ส่วน ทีมชาติไทย จะลงประเดิมสนาม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ วันที่ 5 ธ.ค. 64

ล่าสุด นายพาทิศ ศูภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว ว่า “จะพูดคุยกับ มาโน โพลกิง โค้ชใหญ่ หากต้องการเวลาเก็บตัวมากขึ้นเพราะไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ก็จะหารือกับไทยลีกเพื่อหาทางออกร่วมกัน จากที่คุยกับ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด เบื้องต้น นายกรวีร์ พร้อมหาช่องทางเว้นโปรแกรมฟุตบอลลีกให้กับทีมชาติไทย แต่ไทยลีก ต้องเชิญสโมสรสมาชิกมาประชุมร่วมกันว่าสมควรจะเลื่อนเกมแมตช์ใด นอกจากนี้ คิดว่าสโมสร น่าจะพอใจที่การเดินทางจาก สิงคโปร์ ที่เป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำ จะไม่ต้องกักตัวเมื่อกลับเข้าไทย”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มีดังนี้

วันที่ 5 ธันวาคม 2564
ผู้ชนะรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์-เลสเต) พบ ไทย

วันที่ 11 ธันวาคม 2564
ไทย พบ เมียนมา

วันที่ 14 ธันวาคม 2564
ฟิลิปปินส์ พบ ไทย

วันที่ 18 ธันวาคม 2564
ไทย พบ สิงคโปร์