ความเคลื่อนไหวของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ล่าสุด โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ยืนยันชัดเจนจะอยู่สานต่อภารกิจที่วีลีก เวียดนาม ต่อไป แม้ ฮอง อันห์ ยาลาย จะชวดแชมป์ฤดูกาล 2021
โดยลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม ฤดูกาล 2021 ถูกสั่งตัดจบซีซั่นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพเวียดนาม (VPF) จะมีมติให้ ศึกวีลีก เวียดนาม ฤดูกาล 2021 ไม่มีทีมที่คว้าแชมป์, ทีมที่ตกชั้น และทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในฤดูกาลหน้า ส่งผลให้ ฮอง อันห์ ยาลาย ที่เป็นทีมนำ ชวดคว้าแชมป์อย่างน่าเสียดาย
อย่างไรก็ดีหลังจากศึกวีลีกได้ข้อสรุปประจำฤดูกาล 2021 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือชาวไทย โพสต์ภาพและข้อความเพื่อให้คำมั่นสัญญากับแฟนบอลฮอง อันห์ ยาลาย ว่าจะอยู่คุมทีมต่อไปอย่างแน่นอน
“ไม่เป็นไร, ผมยังอยู่ที่นี่อีกนาน” “โค้ชซิโก้” โพสต์ข้อความพร้อมภาพคู่กับ ด่อง เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย
สำหรับ ฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังต้องรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2004 หรือ 17 ปีที่แล้ว
ขณะที่การตัดสินหาทีมที่จะได้โควตาไปเล่นในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก และเอเอฟซี คัพ ในฤดูกาล 2022 จะยึดจากผลงานในตารางคะแนน ซึ่งทางเอเอฟซีจะมีการพิจารณาถึงเกณฑ์ต่าง ๆ อีกครั้ง ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ